Có nên Mua xe trong tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn hay không? là câu hỏi mà rất nhiều người đang rất băn khoăn, vậy chúng ta cùng trả lời câu hỏi đó nhé.

Tháng cô hồn là gì?

Tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn, tháng của quỷ đói. Dân gian quan niệm đây là tháng ma quỷ, đặc biệt là ngày rằm tháng bảy, ngày xá tội vong nhân, Ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về. Vì vậy, đây cũng là ngày âm khí xung thiên. Các vong hồn khi được thả ra sẽ quấy phá các công việc của con người sẽ không được hanh thông và gặp phải nhiều rủi ro.

Rằm tháng 7 hay còn gọi là lễ Xá tội vong nhân trùng với lễ Vu Lan, báo hiếu. Bản chất của ngày này rất nhân văn, là lòng yêu thương con người với con người. Ngày có ý nghĩa mọi người tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn với tổ tiên và những người đã khuất. Lúc này, con người ta nên hướng tới yêu thương, đền ơn, đáp nghĩa và lòng từ bi.

Có nên mua xe trong tháng 7 âm lịch?

Với việc nhiều người coi ô tô là khối tài sản lớn nên việc mua xe là chuyện trọng đại, do vậy việc người mua chọn ngày tốt tháng tốt đưa xe về cũng là điều hết sức bình thường. Cũng chính điều đó mà nhiều người rất băn khoăn khi mua xe Ô tô vào tháng 7 âm lịch. Tuy nhiên, trên thực tế việc kiêng cữ một cách tuyệt đối và tiêu cực lại phản khoa học.

Theo Thượng tọa Thích Thanh Duệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Dân gian quan niệm tháng Bảy là tháng ma quỷ hành hoành khắp nơi nên làm việc gì cũng không tốt. Nhưng Phật giáo hoàn toàn không có quan niệm này cũng như quan niệm về ngày tháng tốt, xấu. Nếu tâm sáng thì ngày nào cũng là ngày tốt. Kiêng kỵ là phản khoa học.

Do đó, tháng 7 không phải là tháng kiêng kỵ cho công việc và sự thành công, hay thất bại chính là phụ thuộc vào chúng ta. Đôi khi, chính những kiêng kỵ này lại tạo cơ hội cho những người biết nắm bắt thời cơ và tận dụng thời gian.

Một lý giải khác cho rằng, những điều kiêng kỵ trên là theo thói quen từ xa xưa. Lý do là nước ta có khí hậu nhiệt đới, tháng Bảy âm lịch là mùa mưa ngâu, những việc như động thổ đào móng hay đổ mái khi gặp mưa xuống sẽ rất vất vả.

Nguồn gốc Lễ Vu Lan

Thậm chí có rất nhiều ý kiến cho rằng, đây là thời điểm tốt để mua sắm xe ôtô vì có rất nhiều hãng xe đang giảm giá nhằm kích cầu. Đây thậm chí là cơ hội vàng để mua xe. Và quan trọng hơn đó là người mua xe không phải chịu áp lực lượng cầu tăng về cuối năm của đại bộ phận khách hàng.

Có thể thấy, những điều nên làm và cần kiêng trị trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian, mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai.

Tại sao người phương Tây không kiêng kỵ mà họ vẫn phát triển mạnh mẽ hơn nước ta gấp nhiều lần.

Hiên tại, các dòng xe Suzuki đang có rất nhiều ưu đãi khuyến mại hấp dẫn.

Để biêt thêm thông tin chi tiết, xin mời quý vị và các bạn liên hệ qua số hotline 0911 709 278

Xin cảm ơn!